Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào? ⋆ ClearTanTien

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào?

Người ta thường nói quan niệm nhà hướng Nam là hướng tốt “không làm cũng hưởng, ăn nên làm ra”, vậy ý ​​nghĩa của câu nói này là gì? Để mang lại phong thủy tốt, nhà hướng Nam nên đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở hướng nào? Tuổi nào làm ăn phát đạt? Hãy cùng NPTT đi tìm câu trả lời thuyết phục nhé!

Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất

Nhà hướng Nam nên đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở hướng nào?
Người xưa thường có câu “tọa hung hướng cát” nghĩa là “đặt ở hướng xấu nhưng nhìn về hướng tốt” để làm kim chỉ nam khi đặt hướng bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở. Vì vậy, nhà hướng Nam tốt nhất nên đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở ở các hướng sau:

Đông bắc
Hướng chính Tây

Vì vậy, khi làm nhà hướng Nam, tốt nhất nên đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở ở hướng chính Tây. Tuyệt đối không đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở ở hướng Tây Bắc vì sẽ mang lại tai ương, xui xẻo cho gia chủ. Phong thủy đã được khoa học chứng minh nên trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia phong thủy uy tín để biết cách bố trí hướng nhà, hướng bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở vì chúng có mối liên hệ với nhau.

Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam sẽ tương sinh với Đông Tứ Trạch. Vì vậy, khi gia chủ chọn hướng đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở thì nên đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở ở hướng Đông Tứ Trạch như các hướng khác, nhưng nên đặt theo các hướng: Đông – Nam, Đông, Nam, Bắc….

Nếu chỉ có 4 hướng thuộc Đông Tứ Trạch thì chưa đủ, gia chủ còn cần quan tâm đến việc đặt hướng bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở như thế nào cho thuận lợi. Nếu nhà hướng Nam mà đặt bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở cũng hướng Nam sẽ phản tác dụng như: cản trở công việc, cản trở đường tài lộc.

Xem Thêm:  Máy Vặt Lông Gà Vịt Dê Chó

Nếu nhà quay mặt về hướng Nam, nếu bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở quay mặt về hướng Bắc sẽ dẫn đến việc nhà đối diện với hướng nhà, khiến gia đình dễ bất hòa. Theo vị trí địa lý, đây cũng là hướng đón gió, có tính thủy mạnh nên tương khắc với tính hỏa của bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở. Gió và nước sẽ dập tắt lửa trong bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở nên dễ gây xung đột cho gia chủ.

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa có câu “Làm nhà hướng Nam ăn nên làm ra”, các nhà phong thủy cũng đã khẳng định hướng Nam là một trong những hướng tốt, hướng nhà tốt cũng cần. Để được bổ sung những điều may mắn thông qua giao tiếp. Bằng cách chọn hướng của bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở. Bởi căn bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở là sự hài hòa và cân đối cho ngôi nhà, chưa kể đến những tác dụng thiết thực của nó.

Nhà Hướng Nam hợp với Tuổi nào?

Theo lời khuyên của các nhà phong thủy nhà ở, nhà hàng, khách sạn, việc xây nhà hướng Nam ở Việt Nam khá phổ biến, nhưng việc xem tuổi trước khi xây nhà cũng là điều khá quan trọng đối với gia chủ, cần biết những điều cần tránh.

Dựa vào tính chất của 12 con giáp, kết luận rằng nhà hướng Nam hợp với các tuổi sau:

Tuổi Tý: Người tuổi Tý nên làm nhà theo hướng Tây Nam nhưng nên nghiêng về hướng Tây và Đông Nam hơn là hướng chính Nam.
Tuổi Sửu: Được biết là người tuổi Sửu tuyệt đối không nên chọn nhà hướng Tây Nam lệch Nam quá nhiều mà nên làm nhà hướng Đông Nam, lệch Nam.
Tuổi Mão: Xem Không nên chọn các hướng Đông Nam, Đông tứ trạch mà làm nhà hướng Tây Nam lệch Nam nhiều.
Năm Thìn: Làm nhà hướng Tây Nam, nhưng nhiều hơn hướng Tây.
Tuổi Tỵ: Tương khắc với tuổi Bính Thìn, nên làm nhà ở hướng Tây.
Năm Ngọ: Người sinh năm Ngọ cũng nên làm nhà theo hướng Tây Nam, nhưng nên hướng Nam nhiều hơn.
Tuổi Mùi: Muốn nhiều tài lộc, may mắn thì nên làm nhà hướng Chính Nam.
Năm Bính Thân: Biết được những người sinh năm Bính Thân được khuyên không nên chọn hướng nhà Đông Nam, lệch Đông mà nên làm nhà hướng Đông Nam nhiều hơn về hướng Nam.
Tuổi Kỷ Dậu: Có thể làm nhà hướng Đông Nam, lệch Đông hoặc chính Nam.
Năm Mậu Tuất: Hướng nhà không nên là hướng Đông Nam và kỵ hướng Đông.
Năm Kỷ Hợi: Không nên làm nhà hướng Đông Nam lệch Nam, hướng Tây Nam lệch về Tây nhiều.

Xem Thêm:  Nồi Nấu Sữa Đậu Nành, Nồi Nấu Sữa Công Nghiệp Bằng Điện

Nhà hướng Nam hợp với cung gì?

Theo phong thủy bát quái cổ xưa, yếu tố quan trọng nhất là ngũ hành. Việc ngũ hành tương sinh (tương hợp) hay tương khắc (không hòa hợp) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ.

Nhà hướng Nam mệnh gì?

Hướng Nam trong phong thủy ngũ hành thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa sinh Mộc. Vì vậy, những đồ vật có màu sắc như đỏ, cam, hồng (màu của bản mệnh) và các màu xanh lá, xanh lam (màu tương sinh) sẽ rất phù hợp với nhà hướng Nam.
Ngoài ra, gia chủ xây nhà hướng Nam cũng cần lưu ý, hướng Nam rất xấu cho Thủy, vì vậy tuyệt đối không nên trang trí nhà bằng các màu như xanh lam, đen hoặc trang trí bể cá, hồ nước trong nhà.

Nhà Hướng Nam Tốt hay Xấu?

Những câu nói dân gian như “Lấy vợ thuận vợ, làm nhà hướng Nam” hay “Không làm nhà Nam thì ăn mày” … Đây là minh chứng cho việc xây nhà hướng Nam là điều tốt nhất cho gia chủ. Và điều đó còn được thể hiện qua các tiêu chí sau:

Nhà hướng Nam có ánh sáng tốt

Theo phong thủy, nhà hướng Nam là dương, hướng Bắc là âm. Xây nhà quay mặt về hướng Nam sẽ làm cho âm dương hòa hợp, mang lại thế đất tốt. Tuy nhiên, bạn rất khó xác định được hướng chính Nam. Vì vậy nếu hướng nhà lệch Đông hay Tây thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Gia chủ cũng có thể mở cửa sổ theo hướng Nam để lấy thêm ánh sáng nếu không thể xây đúng hướng.
Ngoài ra, hướng Nam còn giúp tránh được nắng gắt vào buổi sáng và nắng gắt vào buổi chiều. Cũng như ngăn gió nóng từ phía tây vào mùa hè và gió mùa đông bắc thổi vào mùa đông. Hướng nhà hướng Nam sẽ giúp ngôi nhà luôn có ánh sáng tự nhiên tràn ngập năng lượng tích cực giúp bạn vui tươi phát triển bản thân và gia đình.

Xem Thêm:  Nồi Nấu Phở Bằng Điện Giá Bao Nhiêu

Nhà hướng Nam thông gió tốt

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhà hướng Nam sẽ giúp gió lưu thông tốt, cản gió mùa đông bắc và đón gió mát từ đông nam. Đảm bảo ngôi nhà luôn được lưu thông những luồng khí tốt nhất.

Nhà hướng Nam mang lại tài lộc giúp gia chủ làm ăn phát đạt hơn.
Trong phong thủy bát quái cổ xưa, nhà quay mặt về hướng Nam là quẻ Càn nên hướng nhà này được coi là hướng vượng. Vì con cháu vua chúa ngày xưa thường hướng về phương Nam theo ánh sáng với mong muốn có thể trị nước một cách sáng suốt. Vì vậy, làm nhà hướng Nam được coi là có mệnh vượng phu ích tử.

Nhưng theo thuyết phong thủy, người thuộc Đông Tứ Mệnh hợp với nhà hướng Nam. Vì vậy những người thuộc Tây Tứ Mệnh mà vẫn muốn xây nhà quay mặt về hướng Nam thì có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái để hóa giải.

Sau khi tìm hiểu các kiến ​​thức phong thủy liên quan đến hướng Nam như tuổi, ngũ hành, bát quái. Hi vọng đã mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức bổ ích và giúp bạn trả lời được câu hỏi: bếp gia đình, bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp kinh doanh bún phở quay hướng Nam hợp với hướng nào? Tuổi nào làm nhà hướng Nam làm ăn phát đạt?

Để có thêm tự tin trước khi thực hiện ước mơ lớn, sự kiện quan trọng của cuộc đời là xây nhà. Mở rộng kinh doanh sản xuất, nhà hàng khách sạn, quán ăn. Để biết được nơi chuyên sản xuất thiết bị inox nhà bếp và cung cấp nồi nấu phở bằng điện uy tín, bếp công nghiệp inox, kệ inox công nghiệp, tủ hấp cơm công nghiệp, hệ thống chụp hút khói inox, bẫy mỡ inox, chậu rửa inox công nghiệp hãy liên hệ chúng tôi khi bạn cần nhé! Điện thoại: 0348 946 057. Phục vụ 24/7.

tag: Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào? nhà hướng nam đặt bếp hướng nào tốt, Nhà hướng Nam đặt bếp hướng Nam được không, Nhà hướng Nam đặt bếp hướng Tây, Nhà hướng Nam đặt nhà vệ sinh hướng nào, Nhà hướng Nam đặt bàn thờ hướng nào, Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào, Phong thủy nhà hướng Nam, Bếp tọa Bắc hướng Nam, Xem hướng bếp theo hướng nhà.


Để lại comment của bạn


Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường